Hiện nay, vấn đề làm thế nào để seo website hiệu quả lên TOP 1 luôn là nỗi băn khoăn của các seoer. Đã rất nhiều người than vãn rằng họ mất quá nhiều thời gian làm seo nhưng vẫn không có hiệu quả, từ khóa vẫn không lên top. Tại sao các seoer lại gặp khó khăn trong vấn đề này? Theo tôi, đó là do họ chưa lập kế hoạch trước khi thực hiện và chưa tìm ra phương pháp seo website hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết dưới đây tôi xin bật mí phương pháp seo website hiệu quả nhất để giúp các seoer.

SEO website là gì?

Seo website là tối ưu hóa website để chúng thân thiện với các công cụ tìm kiếm, từ đó tăng lượng truy cập qua các từ khóa tìm kiếm và có thể chuyển đổi thành một lượng khách hàng lớn cho doanh nghiệp. Một website được seo tốt cũng có nghĩ là website luôn xuất hiện ở top 1 kết quả trả về khi khách hàng sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm nội dung họ muốn.

Hiện nay, thói quen của người dùng internet để tìm kiếm thông tin là thường truy cập vào các kết quả tìm kiếm đưa ra ở trang đầu tiên. Nếu website của bạn không xuất hiện ở trang 1 thì thương hiệu và sản phẩm không thể tiếp cận khách hàng, đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng. Do đó, những doanh nhân luôn ý thức được tầm quan trọng của việc seo website. Tuy nhiên, làm seo website không đơn giản. Bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, một phương pháp seo website hiệu quả và phải kiên trì trong một thời gian dài, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ SEO chuyên nghiệp của công ty Magic.

Phương pháp seo website hiệu quả nhất

Seo website là một chiến lược lâu dài. Vì vậy, trước khi làm seo cho bất kỳ website nào bạn cũng cần lên một kế hoạch cụ thể, chi tiết về những công việc cần thực hiện trong thời gian ngắn hạn và dài hạn để đưa website của mình vượt qua đối thủ, vươn lên vị trí top trong trang kết quả tìm kiếm trả về. Dưới đây là phương pháp seo website hiệu quả nhất:

1. Làm seo onpage

Seo onpage là bước đầu tiên khi thực hiện tối ưu website. Seo onpge chính là việc tối ưu hóa nội dung của website sao cho thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm. Để seo onpage tốt, bạn cần tối ưu hóa về cấu trúc website, từ khóa tìm kiếm, các thẻ meta, thẻ tiêu đề, hình ảnh.

– Cấu trúc website: Hãy thiết kế một website có cấu trúc khoa học, có tính thẩm mỹ và giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng.

– Từ khóa tìm kiếm: Nghiên cứu từ khóa người dùng thường tìm kiếm để viết bài. Từ khóa phải xuất hiện ở các vị trí như: Url, thẻ meta, thẻ alt, tiêu đề, nội dung bài viết (mật độ xuất hiện khoảng 3 – 5%).

– Các thẻ meta như: Meta Descriptio, Meta keywords. Các thẻ này phải viết ngắn gọn, tóm tắt nội dung chính bạn muốn truyền đạt tới người đọc. Lưu ý, khi viết các thẻ meta phải có chứa từ khóa, viết hay, thu hút người đọc click vào bài viết.

– Thẻ tiêu đề: Viết ngắn gọn, khoảng 60 – 70 ký tự, có chứa từ khóa và nêu được nội dung toàn bài.

– Nội dung bài viết: Nội dung bài viết triển khai theo từ khóa chính, từ khóa phụ. Bài viết hay, hấp dẫn và chuẩn seo.

 

2. Làm seo offpage

Sau khi làm seo onpage tốt, bước tiếp theo bạn cần thực hiện seo offpage. Seo offpage là xây dựng liên kết backlink tới website của mình để làm tăng sức mạnh, độ uy tín với các công cụ tìm kiếm. Khi làm seo offpage, các seoer cần tập trung vào xây dựng backlink và phát triển social media marketing.

– Xây dựng backlink: Xây dựng các liên kết trỏ đến website của mình (link – building). Các backlink được coi là các phiếu bầu tốt cho website của bạn. Vì vậy, nguồn backlink càng tốt, càng uy tín thì phiếu bầu đó càng có giá trị và các công cụ càng đánh giá cao website của bạn. Điều này chính là phương pháp cải thiện hiệu quả thứ hạng của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm.

– Phát triển social media marketing: Bạn nên tạo nhiều mối quan hệ tốt với các diễn đàn, mạng xã hội như: Facebook, Google +, Twitter,…, trang tin tức nhanh để làm tăng độ tin tưởng của website, tìm các nội dung liên quan đến từ khóa mình seo, giúp từ khóa của mình dễ lên top hơn.

– Khi làm nội dung không được trùng lọc: Nội dung của trang web phải tự viết, không copy từ website khác vì google có thuật toán kiểm tra độ mới của bài viết. Nếu bạn vi phạm sẽ bị google phạt, làm giảm độ tin tưởng và tụt thứ hạng của website.

– Không sử dụng kỹ thuật xấu cho website: Khi làm seo không nên sử dụng các kỹ thuật xấu để tăng thứ hạng nhanh chóng. Vì khi google phát hiện sẽ phạt website của bạn vĩnh viễn không lên top. Bạn hãy làm seo tự nhiên để có thể hoạt động lâu dài, bễn vững.

Hy vọng với phương pháp seo website hiệu quả nhất mà tôi đã chia sẻ sẽ giúp các seoer, cũng như những người làm kinh doanh biết được cách làm seo tốt và an toàn nhất. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here